Trên thị trường TPHCM, tỷ lệ căn hộ hạng sang ngày càng tăng cao. Một trong những nguyên nhân là do giá nhà đất tăng quá nhanh, “đẩy” nhiều sản phẩm cao cấp vào mức giá của phân khúc hạng sang.

Trong khi đó, ở một chiều rất nhỏ ngược lại, chỉ một số lượng ít ỏi dự án được định giá dựa vào chất hơn là lượng.

Giá căn hộ liên tục lập “đỉnh” mới

Năm 2017 – 2018, TPHCM chứng kiến “cơn sốt đất” mạnh mẽ, kéo mặt bằng giá nhà đất lên mức cao chưa từng có. Trên thị trường căn hộ, giá căn hộ cũng liên tục lập các đỉnh cao mới chỉ trong thời gian ngắn.

Còn nhớ trong năm 2018, 1 tập đoàn lớn tung ra 1.000 căn hộ ở quận 1 với giá hơn 120 triệu đồng/m2 đã khiến thị trường xôn xao vì giá cao mà lượng sản phẩm lại quá lớn, sợ thị trường khó tiêu thụ hết. Thế nhưng, ngay sau đó, 1 đơn vị khác còn tung ra dự án với mức giá cao hơn, đạt mức hơn 230 triệu đồng/m2, lập kỷ lục cho năm 2018.


Các căn hộ hạng sang thu hút sự quan tâm lớn từ khách hàng.

Đến đầu năm 2019, 1 dự án căn hộ ở quận 12 cũng ra giá bán hơn 100 triệu đồng/m2 và mức giá hạng sang này đã trở thành phổ biến trên thị trường căn hộ. Cuối quý 1/2019, khi 1 tập đoàn tung ra dự án hạng sang với giá chào bán lên đến hơn 330 triệu đồng/m2 đã thiết lập “đỉnh cao” mới của thị trường, xô đổ mọi kỷ lục trước đó.

Tham khảo thêm: Căn hộ hạng sang, sân chơi mới hút khách

Các nhà môi giới bất động sản đều giải thích sở dĩ giá căn hộ tăng nhanh trong thời gian qua vì giá đất biến động liên tục, mỗi m2 nhà phố trong hẻm nhỏ ở quận 1, quận 3 cũng có giá 100 – 200 triệu đồng/m2 thì căn hộ sang trọng có giá vài trăm triệu đồng/m2 là chuyện… bình thường.

Mua nhà cao cấp, nhận nhà hạng sang

Đại diện công ty Phú Mỹ Hưng, đơn vị phát triển đô thị hàng đầu khu vực Nam Sài Gòn cũng nhận định giá căn hộ đang có mức tăng rất mạnh trên toàn địa bàn TPHCM, khu Nam cũng vậy. Tuy nhiên, điều này thực tế không ảnh hưởng đến chính sách giá các dự án do Phú Mỹ Hưng phát triển. Bởi việc định vị dự án và chính sách giá của Phú Mỹ Hưng dựa trên tiêu chí chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, việc sở hữu quỹ đất sạch từ trước cùng với cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản ngay từ đầu giúp Phú Mỹ Hưng có lợi thế trong việc chủ động kế hoạch kinh doanh. Do đó, khách hàng cũng sẽ là người có lợi khi mua nhà ở đây nhờ các yếu tố cấu thành giá bán mang tính bền vững, không quá bị chi phối bởi sự lên xuống của thị trường.

Ví dụ điển hình cho ý kiến này là dự án The Peak đang được chủ đầu tư này đưa ra thị trường.


Việc định giá bất động sản dựa trên các yếu tố bền vững như cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ, chất lượng sản phẩm nâng cao… sẽ tạo giá trị thực cho người mua.

Vị này tiết lộ, giá bán căn hộ giai đoạn 2 của The Peak cao hơn giai đoạn 1 và các dự án khác trong khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown. Ông giải thích: “Đây là những sản phẩm đỉnh cao của The Peak. Nếu nói The Peak là “Đỉnh Cao” của khu Midtown thì giai đoạn 2 The Peak là “Đỉnh của Đỉnh”, là “viên ngọc đặt ở vị trí cao nhất của chiếc vương miện. Ngoài vị trí cực đẹp thì các sản phẩm của The Peak đợt này sẽ được tập trung những gì tốt nhất đến thời điểm hiện nay, từ thiết kế, vật liệu xây dựng, hệ thống tiện ích…”.


Tòa nhà B cao 13 tầng, gồm 60 căn hộ sắp được mở bán vào ngày 26/5 sẽ mở đầu cho đợt bung hàng dự án The Peak giai đoạn 2.

Giới quan sát thị trường nhận định, The Peak dù được Phú Mỹ Hưng định vị là đỉnh cao của phân khúc cao cấp nhưng dự án này thỏa mãn các tiêu chí đánh giá căn hộ hạng sang. Đó là chưa kể, trên phương diện các giá trị cộng hưởng từ đô thị hoàn chỉnh, hiện đại, cộng đồng là người có trình độ tri thức, tài chính, ý thức cộng đồng cao và pháp lý minh bạch rõ ràng, thì dự án này có nhiều điểm cộng vượt trội khi xếp vào nhóm phân khúc hạng sang. Đáng nói hơn cả, hiện giá bán của dự án “mềm” hơn rất nhiều so với các dự án hạng sang trên thị trường hiện nay, thậm chí chỉ bằng một nửa.

Trong 3 năm vừa qua, Midtown luôn là dự án dẫn đầu thị trường về tỷ lệ và tốc độ tiêu thụ, giai đoạn 2 của The Peak càng có nhiều ưu điểm hơn các dự án trước đó sẽ càng thu hút hơn.

Xem thêm: Phú Mỹ Hưng mở bán đợt hai công trình The Peak

Do đó, đại diện Phú Mỹ Hưng tin tưởng 60 căn hộ trong tòa nhà B của giai đoạn 2 The Peak sẽ nhanh chóng bán hết vì lượng khách hàng quan tâm đăng ký dự buổi mở bán rất lớn.


Các sản phẩm của The Peak đợt này sở hữu nhiều khác biệt về thiết kế, vật liệu, tiện ích…

Comments are closed.