Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022-2023

Những năm gần đây, Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý được nhiều phụ huynh và học sinh nhắc đến như một trong những cơ sở giáo dục chất lượng cao của Thành phố bởi chương trình giáo dục toàn diện, phương pháp giảng dạy tích cực cùng hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại và cũng là một trong những ngôi trường tư thục có tỷ lệ “chọi” tuyển sinh đầu vào khá cao và số lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Tỷ lệ “chọi” trung bình của Trường trong các năm gần đây đều ở khoảng 2:5. Như vậy, trung bình có 5 hồ sơ đăng ký dự tuyển thì có 2 hồ sơ trúng tuyển.

Khác với những năm trước, chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022-2023 của Trường ở 2 khối đầu cấp (lớp

6 và lớp 10) tăng cao. So với năm trước, tuyển sinh khối lớp 6 tăng 104 chỉ tiêu, khối lớp 10 tăng 72 chỉ tiêu. Đáng chú ý là chỉ tiêu tiếp nhận học sinh chuyển trường ở khối lớp 7, 8 cũng tăng đáng kể. Đây chính là kết quả của định hướng phát triển giáo dục toàn diện, cùng việc đầu tư mở rộng quy mô đào tạo và nâng cấp cơ sở vật chất hiện có của nhà trường.

Phụ huynh, học sinh xem thông tin cụ thể về chỉ tiêu và điều kiện tuyển sinh năm học 2022-2023 của Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý như sau:

 1. Tuyển sinh vào lớp 6

Chỉ tiêu: Dự kiến 10 lớp, sĩ số mỗi lớp tối đa 32 học sinh

Đối tượng, điều kiện dự tuyển:

 • Học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học và nằm trong độ tuổi quy định
 • Tổng điểm kiểm tra của hai môn Tiếng Việt và Toán cuối năm lớp 4, lớp 5 đạt từ 36 điểm trở lên
 1. Tuyển sinh vào lớp 10

Chỉ tiêu: Dự kiến 8 lớp, sĩ số mỗi lớp tối đa 36 học sinh. Trong đó, dự kiến xét bổ sung học sinh đã tốt nghiệp THCS (không thuộc trường Đinh Thiện Lý) 2 lớp.

Điều kiện dự tuyển:

 • Xếp loại tốt nghiệp từ khá trở lên
 • Điểm trung bình cuối năm lớp 9 từ 8.0 điểm trở lên
 • Trung bình điểm: môn Toán và tiếng Anh từ 8.0 điểm trở lên; môn Vật lý, Hóa học, Ngữ văn từ 6.5 điểm trở lên
 1. Nhận học sinh chuyển trường đến học kì 1

Chỉ tiêu:

 • Khối 7: Dự kiến 2 lớp, sĩ số mỗi lớp tối đa 36 học sinh
 • Khối 8: Dự kiến 2 lớp, sĩ số mỗi lớp tối đa 36 học sinh
 • Khối 9: Dự kiến 6 học sinh
 • Khối 11: Dự kiến 10 học sinh

Điều kiện dự tuyển:

Đối với học sinh học theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam:

 • Lớp 7: Hạnh kiểm cả năm của năm học liền trước xếp loại Tốt; điểm trung bình môn của năm học liền trước: Môn Ngữ văn và Khoa học tự nhiên đạt từ 6.5 trở lên, môn Toán và Tiếng Anh đạt từ 8.0 trở lên, không có môn nào dưới 5.0 hoặc chưa đạt.
 • Lớp 8, 9, 11: Hạnh kiểm cả năm của năm học liền trước xếp loại Tốt; điểm trung bình các môn cả năm của năm học liền trước đạt từ 8.0 trở lên; điểm trung bình môn: Môn Ngữ văn, Vật lý, Hóa học đạt từ 6.5 trở lên, môn Toán, Tiếng Anh đạt từ 8.0 trở lên, không có môn nào dưới 5.0 hoặc chưa đạt.

Đối với học sinh học chương trình quốc tế tại các trường quốc tế ở Việt Nam hoặc học tại nước ngoài: Cha mẹ học sinh liên hệ Ban Tuyển sinh để được hướng dẫn và xem xét hồ sơ.

Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển:

 • Khối lớp 6 từ ngày 13 – 19/6/2022
 • Khối lớp còn lại từ ngày 20 – 26/6/2022
Phụ huynh, học sinh cần tìm hiểu thông tin chi tiết hoặc thắc mắc về chương trình tuyển sinh của Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý, vui lòng liên hệ:

BAN TUYỂN SINH

Số điện thoại: 54110040 – Máy lẻ 108 hoặc 304

Email: tuyensinh@lsts.edu.vn

Website: https://lsts.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/truongdinhthienly

Thân chào Quý Khách, em tên là Phi Anh, nhân viên kinh doanh của Công ty Phú Mỹ Hưng. Em đã chọn làm việc và gắn bó với các dự án thuộc Chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng bởi giá trị thực của bất động sản và giá trị sống nhân văn tại nơi đây. Với kinh nghiệm làm việc trong ngành dịch vụ 5 sao và chăm sóc Khách hàng, hiểu được giá trị sản phẩm và sự mong đợi từ Khách hàng, em rất vui được là người tư vấn đưa các giá trị trên đến với Quý Khách. Xin cảm ơn!

Tel: 0919 906 991

Email: phianh@pmh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.