Ngày đầu nới lỏng giãn cách, nhân viên và cư dân Phú Mỹ Hưng tích cực tham gia hiến máu cứu người

Tập thể cán bộ công nhân viên công ty Phú Mỹ Hưng, cùng các công ty thuộc tập đoàn Phú Mỹ Hưng Asia Holdings và đông đảo cư dân đang sống trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã tham gia hưởng ứng chương trình hiến máu ‘Giọt Máu Sẻ Chia – Ân Tình Mùa Dịch’.

Ngày 2&3/10/2021, tại trung tâm nhà mẫu Sales Gallery Phú Mỹ Hưng (lô M3, đường Trần Văn Trà, P. Tân Phú Quận 7), tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Phú Mỹ Hưng, cùng các công ty thuộc tập đoàn Phú Mỹ Hưng Asia Holdings (tên cũ là Tập đoàn CT&D) cùng đông đảo cư dân đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7 và các đơn vị như trường Nam Sài Gòn, Co-op Xtra…, và nhiều người tình nguyện hiến máu đến từ các Quận 3, 10, Bình Thạnh… đã tham gia hưởng ứng chương trình hiến máu “Giọt Máu Sẻ Chia – Ân Tình Mùa Dịch” do Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phát động với mục đích chung tay cùng cộng đồng chia sẻ khó khăn về tình hình khan hiếm nguồn máu phục vụ cho công tác điều trị người bệnh trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành.

Trong 2 ngày chương trình diễn ra đã có 600 người Việt Nam và nước ngoài đăng ký tham gia, với khoảng 600 đơn vị máu từ 250ml, 350ml, 450ml được hiến tặng.

Trong 2 ngày diễn ra chương trình, có khoảng 600 người đăng ký tham gia hiến máu.
Trong 2 ngày diễn ra chương trình, có khoảng 600 người đăng ký tham gia hiến máu.

Hoạt động được tổ chức dưới sự phối hợp của Công ty Phú Mỹ Hưng cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM. Đây cũng là lần thứ 2 Công ty Phú Mỹ Hưng và Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phối hợp để triển khai hoạt động hướng về cộng đồng. Trước đó, vào đầu tháng 9, hai bên đã phối hợp tổ chức hoạt động tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho người nước ngoài cư trú trên địa bàn Quận 7 theo chương trình tiêm chủng của UBND Quận 7.

Tham gia chương trình hiến máu “Giọt Máu Sẻ Chia – Ân Tình Mùa Dịch” là hoạt động đầu tiên đánh dấu thời điểm quay trở lại làm việc của tập thể cán bộ công nhân các công ty thuộc tập đoàn Phú Mỹ Hưng Asia Holdings sau gần 4 tháng thực hiện giãn cách xã hội. Được biết, 100% nhân viên quay trở lại làm việc trong các công ty đã được tiêm vacine ngừa Covid-19 đầy đủ 2 mũi.

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh phức tạp và kéo dài đã ảnh hưởng đến công tác vận động máu từ nguồn cộng đồng. Thấu hiểu được sự cấp thiết của việc chuẩn bị nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện mang tinh thần “Giọt Máu Sẻ Chia – Ân Tình Mùa Dịch” và đã nhận được sự chung tay, đồng hành của nhân viên y tế Bệnh viện, nhiều tổ chức, doanh nghiệp, và các cá nhân thời gian qua. Tiếp nối ý nghĩa nhân văn của chương trình, Bệnh viện rất cảm kích trước sự tham gia nhiệt tình của các cư dân và thành viên Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng trong việc san sẻ những giọt máu quý báu đến với người bệnh. Tấm lòng và hành động này không chỉ giúp người bệnh vượt qua giây phút hiểm nguy, mà còn là sự hỗ trợ đầy ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 và sự khan hiếm nguồn máu từ cộng đồng.”

Hưởng ứng lời kêu gọi từ cộng đồng, nhiều cư dân Phú Mỹ Hưng đăng ký tham gia chương trình 'Giọt máu sẻ chia - Ân tình mùa dịch'
Hưởng ứng lời kêu gọi từ cộng đồng, nhiều cư dân Phú Mỹ Hưng đăng ký tham gia chương trình ‘Giọt máu sẻ chia – Ân tình mùa dịch’

Công ty Phú Mỹ Hưng cho biết, hoạt động hiến máu tình nguyện “Giọt Máu Sẻ Chia – Ân Tình Mùa Dịch” thuộc chuỗi các chương trình cộng đồng, chung tay cùng thành phố trong nỗ lực phòng-chống dịch mà Phú Mỹ Hưng và Tập đoàn đã triển khai từ đầu mùa dịch đến nay.

Cụ thể, ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch đợt 4, Tập đoàn Phú Mỹ Hưng Asia Holdings đã ủng hộ 70 tỉ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM.

Tiếp đó, Công ty Phú Mỹ Hưng đã hỗ trợ tổ chức điểm tiêm chủng vaccine Covid 19 trong 14 ngày trải dài từ tháng 8, 9 và tháng 10/2021 để Ủy Ban Nhân Dân Quận 7 và các tổ chức y tế trong Quận 7 tác nghiệp chích ngừa cho người dân.

Và hoạt động mới nhất, hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của MTTQ Việt Nam TP.HCM, Công ty Phú Mỹ Hưng tiếp tục ủng hộ 10 tỉ đồng thông qua chương trình nghệ thuật trực tuyến “Nối vòng tay lớn – Đồng lòng cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19” được tổ chức ngày 26/9/2021 vừa qua.

Ông Trương Quốc Hưng – Phó Tổng Giám Đốc công ty Phú Mỹ Hưng cho biết “Dù ở hoàn cảnh nào, chúng tôi cũng luôn hướng đến, và có những chương trình đóng góp cho xã hội. Chúng tôi mong muốn, từng nhân viên trong công ty hiểu rõ giá trị nhân văn của sự san sẻ, và họ có thể góp phần cho các việc làm ý nghĩa bằng mọi khả năng họ có, kịp thời và thiết thực. Hoạt động thiện nguyện đầu tiên ngay thời điểm đi làm trở lại sau thời gian dài giãn cách của tập thể cán bộ công nhân viên Phú Mỹ Hưng và tập đoàn là trao đi những giọt máu của chính mình cũng xuất phát từ thông điệp. Mỗi giọt máu hiến tặng mang đến ngàn hy vọng cứu giữ sự sống cho những bệnh nhân trong mùa dịch Covid-19, và chúng tôi tin rằng tinh thần chia sẻ và được chia sẻ trong tình cảm yêu thương đong đầy ấy sẽ nhân rộng mãi trong cộng đồng.”

Anh Hồng Liệt, nhân viên Công ty Phú Mỹ Hưng, chia sẻ 'Hy vọng những giọt máu của mình sẽ góp phần giúp một bệnh nhân Covid nào đó chiến thắng dịch bệnh'.
Anh Hồng Liệt, nhân viên Công ty Phú Mỹ Hưng, chia sẻ ‘Hy vọng những giọt máu của mình sẽ góp phần giúp một bệnh nhân Covid nào đó chiến thắng dịch bệnh’.

Ban Tổ Chức cho biết, trong 2 ngày hiến máu 2&3/10, ngoài cán bộ công nhân viên của Phú Mỹ Hưng còn có đông đảo cư dân đô thị Phú Mỹ Hưng bao gồm cả người nước ngoài cũng nhiệt tình tham gia.

Được biết, để tác nghiệp y tế thuận lợi cũng như đảm bảo an toàn mùa dịch các quy định của chính phủ 5T, 5K; Ban Tổ Chức cho biết, sẽ giới hạn trong phạm vi 300 người tham gia hiến máu một ngày. Nếu sau ngày 2&3/10/2021, vẫn còn nhiều nhân viên và cư dân đăng ký mong muốn tham gia hoạt động ý nghĩa hiến máu tình nguyện, sẽ có đợt vận động tiếp theo được tổ chức vào ngày 10/10/2021.

Thân chào Quý Khách, em tên là Phi Anh, nhân viên kinh doanh của Công ty Phú Mỹ Hưng. Em đã chọn làm việc và gắn bó với các dự án thuộc Chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng bởi giá trị thực của bất động sản và giá trị sống nhân văn tại nơi đây. Với kinh nghiệm làm việc trong ngành dịch vụ 5 sao và chăm sóc Khách hàng, hiểu được giá trị sản phẩm và sự mong đợi từ Khách hàng, em rất vui được là người tư vấn đưa các giá trị trên đến với Quý Khách. Xin cảm ơn!

Tel: 0919 906 991

Email: phianh@pmh.com.vn