Khơi gợi tình yêu thiên nhiên của cư dân

Từ ý tưởng về một hội thi hoa cảnh dành riêng cho cư dân vào dịp Hội hoa xuân cuối năm, Phú Mỹ Hưng đã làm nên một phong trào chăm sóc cây xanh trong khu đô thị với sự tham gia của rất nhiều người.

Từ ý tưởng về một hội thi…

“Năm nào Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng cũng tổ chức các cuộc thi hoa cảnh dành cho nghệ nhân tham gia, sao không tổ chức riêng một nội dung dành cho các cư dân trong khu đô thị để khơi gợi tinh thần yêu thiên nhiên, môi trường của cư dân?” – Đó là ý tưởng của một thành viên trong Ban tổ chức Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng, được mọi người tán thành và tích cực triển khai.

Ngay từ tháng 8, Ban tổ chức đã phối hợp cùng Hội hoa lan cây cảnh TP.HCM tổ chức các lớp hướng dẫn chăm sóc hoa cảnh dành cho cư dân trong khu đô thị. Đến nay, đã có 3 lớp hướng dẫn được tổ chức ngay tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng với tên gọi “Cùng vui chăm sóc cây”, do các chuyên gia cây cảnh đến từ Hội hoa lan cây cảnh TP.HCM phụ trách, thu hút nhiều cư dân tham gia.

“Các lớp hướng dẫn mở ra không chỉ trang bị những kiến thức cơ bản về trồng trọt, chăm sóc hoa cảnh cho cư dân mà còn tập hợp những cư dân có cùng sở thích hoa cảnh thành một hội nhóm, cùng nhau sinh hoạt, chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ tình yêu thiên nhiên. Đặc biệt là hỗ trợ chuyên môn để các cư dân có thể trở thành “nghệ nhân”, tự mình chăm sóc được sản phẩm để tham gia hội thi dành riêng cho cư dân trong Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng”, anh Trương Duy Lam, chuyên gia đến từ Hội hoa lan Cây cảnh TP.HCM, người trực tiếp đứng lớp hướng dẫn cư dân, chia sẻ.

…đáp ứng đam mê của cư dân

Trong buổi đầu tiên của lớp hướng dẫn, có cư dân đã “trách”: đáng lẽ Ban tổ chức Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng phải tổ chức hoạt động này từ nhiều năm trước.

Theo cư dân này, việc tổ chức hướng dẫn trồng hoa cảnh đáp ứng đam mê của nhiều người. Thêm nữa, việc tổ chức một cuộc thi hoa cảnh riêng dành cho cư dân trong khu đô thị sẽ tạo điều kiện để cư dân đóng góp vào vẻ đẹp chung của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng, tô điểm thêm cho nơi mình sinh sống.

Chị Hồ Thị Hồng Yến, cư dân khu phố Hưng Vượng 3, cho biết trước giờ cũng có trồng cây, trồng hoa trong nhà, nhưng không biết cách chăm sóc. Lâu lâu cây héo lại thay cây mới. Từ ngày tham gia vào lớp hướng dẫn chăm sóc cây cảnh do Ban tổ chức Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tổ chức, chị biết được nhiều kiến thức về chăm sóc hoa cảnh, biết cây nào cần ánh sáng, cây nào hợp với loại phân nào. Và chị cũng nhận thức được mỗi cây đều là một sự sống. Chăm sóc cây giống như chăm sóc trẻ con vậy, phải nâng niu bằng tình cảm của mình. Có như vậy, mới cảm nhận được hạnh phúc khi nhìn những chồi non, những nụ hoa hé nở.

Khơi gợi tình yêu thiên nhiên của cư dân - Ảnh 2.

Sau khi tham gia lớp hướng dẫn, chị Hồ Thị Hồng Yến đã có thêm nhiều kiến thức và tình yêu dành cho cây xanh.

“Chắc chắn mình và nhiều anh chị trong lớp “Cùng vui chăm sóc cây” sẽ thực hiện những tác phẩm để tham gia cuộc thi. Vừa để kiểm tra lại kiến thức đã học, vừa góp một chút màu sắc vào vườn hoa rực rỡ sắc xuân của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng, đó cũng là cách mà cư dân tụi mình đáp lại tình cảm, công sức mà Phú Mỹ Hưng đã dành cho cộng đồng” – chị Yến háo hức.

Đến lúc này, có thể nói Ban tổ chức Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng đã đạt được những thành công ngoài mong đợi.

Dù chưa biết cuộc thi sẽ thu hút được bao nhiêu tác phẩm, chất lượng các sản phẩm hoa cảnh do cư dân thực hiện sẽ như thế nào, nhưng việc khơi gợi được phong trào cùng nhau chăm sóc hoa cảnh, yêu thiên nhiên của cư dân trong khu đô thị đã là một thành công rất lớn. Từ đây, chúng tôi tạo điều kiện để cư dân càng thêm gắn kết với nhau, cùng nhau xây dựng các giá trị chung của cộng đồng

Đại diện Ban tổ chức Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng chia sẻ

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Mậu Tuất 2018 diễn ra từ ngày 23 Âm Lịch đến 29 Âm Lịch tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Bên cạnh các hội thi quen thuộc như: Kỳ hoa dị thảo, Rực rỡ hoa sứ, Sắc màu hoa lan, lần đầu tiên hội thi hoa cảnh dành riêng cho cư dân Phú Mỹ Hưng được tổ chức như một bước tổng kết chặng đường đầu tiên của kế hoạch vận động cư dân tham gia phong trào phủ xanh khu đô thị. Khách du xuân có thể thưởng lãm các tác phẩm đạt giải của cư dân được trưng bày ngay tại khu vực Đường Xuân.

Liên hệ đăng ký: 0908 220 237 – 0903 322 586

Thanh toàn
Nguồn: Tuổi Trẻ

Thân chào Quý Khách, em tên là Phi Anh, nhân viên kinh doanh của Công ty Phú Mỹ Hưng. Em đã chọn làm việc và gắn bó với các dự án thuộc Chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng bởi giá trị thực của bất động sản và giá trị sống nhân văn tại nơi đây. Với kinh nghiệm làm việc trong ngành dịch vụ 5 sao và chăm sóc Khách hàng, hiểu được giá trị sản phẩm và sự mong đợi từ Khách hàng, em rất vui được là người tư vấn đưa các giá trị trên đến với Quý Khách. Xin cảm ơn!

Tel: 0919 906 991

Email: phianh@pmh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.