Hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa cháy trong trường hợp khẩn cấp

 

 

Với mong muốn cư dân sẽ là người bạn “đồng hành” tích cực trong công tác PCCC, Phú Mỹ Hưng luôn chủ động tuyên truyền, huấn luyện cư dân những kiến thức, thao tác PCCC cơ bản như: sử dụng thiết bị chữa cháy trong trường hợp khẩn cấp, quy tắc thoát hiểm,…Hãy cùng Phú Mỹ Hưng tham khảo cách thức sử dụng “bình chữa cháy xách tay” và “vòi chữa cháy ở nhà cao tầng” khi xảy ra sự cố qua các hướng dẫn sau nhé!

SỬ DỤNG BÌNH CHỮA CHÁY XÁCH TAY

2 loại bình thông dụng thường được trang bị tại các địa điểm công cộng:

    

 

Bình CO2: có loa phun lớn, thường dùng để dập tắt các đám cháy trong không gian kín và các thiết bị điện tử….

Bình bột: có đồng hồ hiển thị áp suất và có loa phun nhỏ, chữa cháy hiệu quả với các đám cháy do chất rắn, lỏng, khí… đặc biệt là các đám cháy có nguồn gốc từ xăng dầu.

 

Lưu ý: Nhiệt độ của bình CO2 là -79 độ C, tiếp xúc với da sẽ gây phỏng lạnh vì vậy khi chữa cháy, cư dân phải nắm vào quai và tránh nắm trực tiếp vào loa phun

   

BƯỚC 1: Khi phát hiện đám cháy, mọi người nhanh chóng xác định nguyên nhân gây cháy và di chuyển bình chữa cháy phù hợp đến gần địa điểm cháy.

Lưu ý: Đối với bình chữa cháy bằng bột, người sử dụng phải lắc xóc bình vài lần để tránh bột bị vón cục.

BƯỚC 2: Đặt bình xuống đất, tay trái giữ chắc cổ bình, tay phải rút chốt hãm kẹp chì để khí CO2 hoặc bột trong bình có thể thoát ra ngoài khi bóp cụm van.

 

  

BƯỚC 3:

Đối với bình chữa cháy CO2 thì ấn sát mỏ vịt phun thẳng vào gốc lửa, đứng khoảng cách an toàn với đám cháy 0,5m – 1,5m, hướng loa phun theo chiều của ngọn lửa, càng gần gốc lửa càng tốt.

 

 

Đối với bình bột: chọn đầu hướng gió, hướng loa phun vào gốc lửa, giữ bình ở khoảng cách 1,5m đến 3,5m rồi bóp van để bột trong bình tự phun ra, đưa loa qua lại để bao phủ hoàn toàn đám cháy

 

SỬ DỤNG VÒI CHỮA CHÁY Ở NHÀ CAO TẦNG 

BƯỚC 1: Mang cuộn vòi chữa cháy từ hộp chữa cháy lắp trên vách tường

 

 

BƯỚC 2: Rải cuộn vòi chữa cháy ra

 

BƯỚC 3: Lắp một đầu vào họng tiếp nước.

  

BƯỚC 4: Lắp đầu lăng phun vào cuộn vòi

 

BƯỚC 5: Mở van chữa cháy, phun nước vào đám cháy

Thân chào Quý Khách, em tên là Phi Anh, nhân viên kinh doanh của Công ty Phú Mỹ Hưng. Em đã chọn làm việc và gắn bó với các dự án thuộc Chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng bởi giá trị thực của bất động sản và giá trị sống nhân văn tại nơi đây. Với kinh nghiệm làm việc trong ngành dịch vụ 5 sao và chăm sóc Khách hàng, hiểu được giá trị sản phẩm và sự mong đợi từ Khách hàng, em rất vui được là người tư vấn đưa các giá trị trên đến với Quý Khách. Xin cảm ơn!

Tel: 0919 906 991

Email: phianh@pmh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.