Hành trình 29 năm – Phú Mỹ Hưng muôn màu qua những lăng kính

Ngày 19/5, Phú Mỹ Hưng chạm vào dấu mốc tròn 29 năm kể từ khi thành lập (1993-2022). Một khoảng thời gian không quá dài, nhưng cũng không gọi là ngắn; đặc biệt khi khởi đầu của hành trình ấy là một con số 0: Phát triển khu đô thị hiện đại từ một vùng đất đầm lầy, hoang sơ với những cơ chế, quy định pháp luật chưa từng có tiền lệ.

Và điều đó cũng có nghĩa, biến thiên cùng thời gian của 29 năm – 10.592 ngày là vô vàn khó khăn, thử thách; mà đôi khi, có lẽ, điều duy nhất – phương tiện – cơ sở để tiếp tục đi về phía trước chỉ có NIỀM TIN của những người kiến tạo.

“Không hỏi chúng tôi đã mang đi những gì, mà hỏi chúng tôi đã để lại những gì”.

Đến hôm nay, nhìn lại diện mạo khu đô thị hiện hữu: Một đô thị hiện đại, tiện ích, dịch vụ chất lượng quốc tế không chỉ là nơi ở-nơi làm việc – tận hưởng dịch vụ, hay là điển hình thành công của quy hoạch, phát triển bền vững….; Mà hơn hết, cái tên Phú Mỹ Hưng còn là chốn an cư của hàng vạn con người. Để rồi dù bất kì ai, đến nơi đây vì lý do gì, cùng tiếng nói, dân tộc, hay khác Quốc tịch, Châu lục… thì khi rời Phú Mỹ Hưng, cũng thật nhiều lưu luyến với cảm xúc gọi là NHÀ.

Như trong một email gửi về, chia sẻ của một cư dân nước ngoài là người Mỹ, anh cho biết đã cùng gia đình an cư tại Phú Mỹ Hưng trong suốt 6 năm và vài tuần nữa, gia đình sẽ phải rời xa khu đô thị này. “Đó là một quyết vô cùng khó khăn, đầy tiếc nuối; cả gia đình gần như đều cố gắng tận hưởng thật nhiều những ngày còn lưu lại nơi đây.”

Trong những ngày tháng 5 đặc biệt này, cùng nhìn lại đô thị với những góc nhìn, muôn màu, muôn cảm xúc.

Lăng kính của tin – yêu

Trong số hàng chục ngàn cư dân nơi đây, có người vừa là chuyên gia, vừa là đối tác, vừa là cư dân, có khi chỉ mới gắn bó, mới biết đến Phú Mỹ Hưng; cũng có khi, vì “duyên lành” với Phú Mỹ Hưng mà mỗi bước đi, quá trình “lớn lên” của đô thị này luôn được quan sát, ghi nhận và tin yêu.

Bà Angelia Lee – Giám đốc công ty sáng tạo, cư dân Phú Mỹ Hưng

Bà Angelia Lee

Ông Neil MacGregor – Tổng Giám đốc Savills Việt Nam, Cư dân Phú Mỹ Hưng

Không có dự án phát triển đô thị nào ở Việt Nam giành được các giải thưởng ngay từ quy hoạch tổng thể ban đầu cũng như hiện thực quá quy hoạch tổng thể đó như Phú Mỹ Hưng. Đến nay, Phú Mỹ Hưng vẫn trung thành với tầm nhìn của quy hoạch tổng thể do SOM đã vạch ra cách đây 29 năm.

Phú Mỹ Hưng tiếp tục trở thành một ví dụ điển hình về việc không chỉ phát triển một cộng đồng hay một khu đô thị thành công; mà còn về cách các nhà đầu tư nước ngoài có thể hợp tác thành công với Chính phủ, cung cấp các giải pháp phát triển đô thị tuyệt vời cho người dân Việt Nam.

Ông Neil MacGregor

Ông Trương Châu Tuấn – Giám đốc Khối Kinh doanh và Tiếp Thị Malloca Việt Nam

Có thể nói quy hoạch tổng thể đô thị Phú Mỹ Hưng là điều ấn tượng nhất. Vì quy hoạch này không những đạt các chuẩn mực quốc tế về cư trú, văn hóa, giáo dục, giải trí, với cộng đồng nhân văn, dân cư có trình độ tri thức cao, nếp sống văn minh, lịch thiệp… mà các tiện ích công cộng, môi trường hài hòa với thiên nhiên, bảo tồn và tôn tạo giá trị văn hóa Nam Bộ.

29 năm – Phú Mỹ Hưng đã hình thành một khu đô thị nổi tiếng văn minh, hiện đại. Bản thân chủ đầu tư đã dành nhiều tâm huyết để phát triển đô thị theo đúng quy hoạch quốc tế, mang đến cho cư dân một không gian đáng sống. Vì vậy, bằng việc hợp tác với các doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng cao, mỗi căn hộ tại Phú Mỹ Hưng mang đến cư dân tại đây một không gian sống hoàn hảo, đẳng cấp.

Ông Trương Châu Tuấn – Giám đốc Khối Kinh doanh và Tiếp Thị Malloca Việt Nam

Ông Fred Lim – Giám đốc cấp cao – Khối ngân hàng bán lẻ ngân hàng UOB Việt Nam, Đối tác Phú Mỹ Hưng

Phú Mỹ Hưng đã hình thành một khu đô thị với nhiều mảng xanh, trung tâm tài chính mới phía Nam Sài Gòn và cộng đồng nhân văn; các dự án của Phú Mỹ Hưng luôn được bàn giao đúng tiến độ mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid.

Ông Fred LimQuá trình làm việc và hợp tác cùng nhau, ngân hàng UOB Việt Nam nhận thấy Phú Mỹ Hưng không chỉ luôn giữ chữ tín với khách hàng mà còn đảm bảo sự kết nối bền vững với cả đối tác. Và một trong những yếu tố giúp ngân hàng UOB Việt Nam đồng hành cùng Phú Mỹ Hưng đó chính là việc đồng kiến tạo ra những giá trị, lợi ích tốt hơn cho khách hàng, giúp khách hàng sở hữu căn nhà mơ ước của mình.

Ngân hàng UOB Việt Nam rất vinh dự được đồng hành cùng Phú Mỹ Hưng trong những dự án hiện tại và trong thời gian tới.

Lăng kính của các chuyên gia đầu ngành

Cùng những cảm xúc “không biên giới” từ “những người trong cuộc”

Thân chào Quý Khách, em tên là Phi Anh, nhân viên kinh doanh của Công ty Phú Mỹ Hưng. Em đã chọn làm việc và gắn bó với các dự án thuộc Chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng bởi giá trị thực của bất động sản và giá trị sống nhân văn tại nơi đây. Với kinh nghiệm làm việc trong ngành dịch vụ 5 sao và chăm sóc Khách hàng, hiểu được giá trị sản phẩm và sự mong đợi từ Khách hàng, em rất vui được là người tư vấn đưa các giá trị trên đến với Quý Khách. Xin cảm ơn!

Tel: 0919 906 991

Email: phianh@pmh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.